Mướp đắng rừng
Hình ảnh trái khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng rừng |
Tuy là một loại quả có vị đắng, khá khó ăn, nhưng lại được các bà nội trợ tin dùng bởi dược chất chứa trong mướp đắng rất tốt cho những bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp và những người mắc bệnh tiểu đường.
Mướp đắng có 2 loại, một là mướp đắng rừng và loại còn lại là mướp đắng nhà, chúng ta cần phải biết cách phân biệt 2 loại này bởi công dụng của chúng là khác nhau.
Phân biệt mướp đắng rừng và mướp đắng nhà
Loại quả này thường được người dân vùng cao hái về dùng làm rau ăn hàng ngày.
Ngày nay, nhu cầu sử dụng mướp đắng rừng làm thuốc tăng cao, người dân vùng cao đi hái quả về thái mỏng phơi khô để làm thuốc. Sản phẩm phơi khô có thể dùng hãm với nước sôi hoặc đun nước uống hàng ngày.
Trà mướp đắng rừng khô có thể nói là “thức uống vàng” cho sức khỏe.
Tác dụng của Khổ qua rừng
Trong quả khổ qua có chứa hoạt chất glucozit đắng gọi là momocdixin, đặc biệt nó có chứa hàm lượng vitamin B1, C, betain, protein khá cao.
Trong Đông y khổ qua có vị đắng, tính mát, tác dụng đến huyết áp, gan, ổn định đường huyết.
Một số tác dụng cụ thể:
- Ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
- Hạ huyết áp
- Giúp mát gan, hạ men gan
- Giúp thanh nhiệt, giải độc
- Giảm mỡ máu
Cách dùng
Dùng lá, dây hoặc quả nấu canh ăn hàng ngày như các loại thực phẩm thông thường.
Dùng khô:
Lá, quả đem phơi để sử dụng.
Liều dùng:
Sử dụng 20g một ngày dưới dạng nước sắc hoặc hãm nước sôi để uống.
Liên Hệ Mua Hàng
Ngõ 357 – đường Bảo Lương – tổ 26 – phường Yên Ninh – Tp Yên Bái – tỉnh Yên Bái
Điện thoại: 0912.840.246 – 0986.880.303
Website: thaoduocmiennui.com
Email: thaoduocmiennui@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét